Top 10 Robot cà phê thông dụng được yêu thích khắp thế giới

Cà phê là thức uống được ưa chuộng ở nhiều quốc gia và thưởng thức cà phê dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Robot cà phê không còn là sự xa lạ đối với các nước phát triển, đồng thời nó đang dần hội nhập ở khắp mọi nơi trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về chức năng và tính thông dụng của Top 7 Robot cà phê được yêu thích khắp thế giới nhé.

Tổng quan về Robot Cà phê

Robot cà phê tự động pha chế và phục vụ khách hàng giúp các doanh nghiệp vượt qua thách thức bệnh dịch. Tính linh hoạt và khả năng ứng dụng cao nên được nhiều nước đón nhận. Hãy cùng TiimGroup khám phá các loại Robot cà phê trên thế giới nhé. 

Robot cà phê có nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào cách mà doanh nghiệp muốn tạo nên thương hiệu. Cô Ba, Bella là hai con Robot đang được sử dụng tại Việt Nam. Hiện nay, trên thế giới có nhiều loại Robot phục vụ và pha chế cà phê khác nhau. Robot có sự đa dạng về mẫu mã, cấu trúc, hình thức hoạt động nhưng mấu chốt đều để pha chế cà phê ngon và phục vụ khách hàng.

Top 7 robot cà phê được yêu thích

Top 7 Robot cà phê được yêu thích khắp thế giới

Dưới đây, TiimGroup sẽ liệt kê top 7 loại Robot được trình làng và đánh giá cao bởi các chuyên gia kĩ thuật hàng đầu thế giới để các bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

Robot phục vụ quán cà phê Briggo Hoa Kỳ

Robot phục vụ cà phê X cafe X

  Sản phẩm Robot cafe X được tạo ra từ công ty Cafe X có trụ sở tại California, người sáng lập là Henry Hu, chàng trai 24 tuổi người HongKong. 

Robot cafe X được đặt ở nơi công cộng trong buồng kính trong suốt. Khách mua một li cà phê bằng hai cách đơn giản: chạm màn hình máy tính bảng đặt phía ngoài hoặc qua ứng dụng di động.

Robot hoạt động với cơ chế cánh tay Robot 6 trục, thực hiện các thao tác cần thiết được lập trình sẵn sau khi tiếp nhận thông tin về đơn hàng của khách. Robot chạy theo một quy trình chuẩn: cầm ly, đặt ly vào máy pha, rót siro và di chuyển về phía khách hàng tại quầy. Nhanh chóng, bạn sẽ có ly cà phê nóng đúng yêu cầu.

Có thể pha 120 cốc cà phê/giờ, không nhầm món, chất lượng các ly cà phê như nhau, và có khả năng ghi nhớ thói quen uống của khách hàng.

Robot cà phê thông minh

Robot phục vụ cà phê Rozum Café 

Monty Cafe

Aabak

Yumi lần đầu tiên xuất hiện tại WEF Davos năm 2019

CLOi BaristaBot là cỗ máy Robot đầu tiên được Hiệp hội Cà phê Hàn Quốc cấp chứng chỉ chuyên gia pha chế. Robot pha chế cà phê được lập trình sẵn thông tin pha chế thủ công do LG Electronics trụ sở ở Seoul thực hiện , gồm các khâu chọn nguyên vật liệu, nhận biết các loại cà phê, mức độ xay mịn, nhiệt độ nước, khối lượng và thời gian pha chế… Robot này được kiểm nghiệm và khẳng định khả năng pha chế như một  “Barista” thực thụ. 

Robot cà phê là một ý tưởng Robot mới lạ nhất nhằm đem đến nhưng tách cà phê thơm ngon và phục vụ nhanh chóng không cần đến sự tham gia của con người. Chính sự vượt trội này mà nhiều quán cà phê ở trong nước và ngoài nước đón nhận triển khai và đưa vào sử dụng. Bạn đang cần tìm địa điểm check in quán cà phê có robot phục vụ tại Sài Gòn hoặc Hà Nội thì hãy theo chân chúng mình để khám phá nhé.

5/5 - (1 bình chọn)